5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát | HA ANH GERMANY

CHÚNG TÔI MANG CẢ THẾ GIỚI ĐẾN NGÔI NHÀ BẠN

5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát

Khi bạn tìm mua máy rửa bát nhất định không thể bỏ qua điều này nha

Tác giả: Vu Le Anh Ngày đăng: 10/06/2020

1 Chọn mua máy rửa bát theo phân loại thiết bị

Những lưu ý khi chọn mua máy rửa bát bạn cần biết thiết bị này được được chia làm 3 loại: máy rửa bát âm tủ toàn phần, thiết bị âm bán phần và dòng máy độc lập chúng khác biệt với nhau qua cách lặp đặt. 

Những lưu ý khi chọn mua máy rửa bát

Với hai loại đầu: Máy rửa bát âm toàn phần và máy rửa bát âm bán phần sự khác biệt nằm ở vị trí lắp đặt, kích cỡ chuẩn là 60 cm chiều ngang (châu Âu) hoặc 24 inch (Mỹ), và hầu hết các máy rửa chén phải được đặt trong chiều cao tối thiểu là 86 cm (Châu Âu) hoặc 34 inch (Mỹ), rửa tối đa 60 món chén đĩa – ly tách cùng lúc hoặc chia làm hai ngăn để phân loại vật dụng rửa.

Những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, hoặc thiết kế nội thất với tủ bếp có khoang chứa thiết bị, bạn nên chọn loại máy rửa bát âm tủ để tiết kiệm diện tích, nếu không gian nhà bạn rộng có thể chon máy rửa bát độc lập, laoij thiết bị này có mẫu thiết kế rất tinh tế và sang trọng đảm bảo biến căn bếp nhà bạn có nét đẹp hiện đại hơn.

2. Công nghệ cấp thoát nước ổn định và hiện đại

Những lưu ý khi mua máy rửa bát bạn nên quan tâm đến công nghệ cấp nước, đây là vấn đề đóng góp một phần không nhỏ giúp tăng cường hiệu quả làm việc thiết bị giúp làm sách bát đĩa dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh đó, công nghệ cấp thoát nước hiện đại có khả năng tiết kiệm nước activewater và hệ thông cảm biến nhận diện độ sạch của nước giúp tái sử dụng những phần tử nước còn có khả năng làm sạch bát đũa.

Những lưu ý khi chọn mua máy rửa bát bạn nhất định phải biết

Áp lực nước lớn phun từ vòi phún đền bát đũa giúp đánh bật những vết dầu mỡ, những thực phẩm khỏi dụng của mạnh hơn. Máy rửa bát sử dụng công nghệ phun nước, cấp thoát nước hiện đại tăng cường khả năng làm sạch bát đĩa một cách tối đa. những công nghệ tiên tiến này thường được tích hợp ở một số loại máy rửa dụng công nghệ này phải kể đến máy rửa bát Bosch, Teka, Munchen...

3. Lựa chọn căn cứ vào nhu cầu sử dụng

Các bạn cũng nên những lưu ý khi mua máy rửa bát với tiêu chí lựa chọn căn cứ vào nhu cầu sử dụng hàng ngày, về số lượng bát đĩa cần rửa của gia đình để từ đó mua được một chiếc máy rửa bát phù hợp.

Nếu gia đình có ít người, nấu ăn đơn giản cũng như lượng bát đĩa ít bạn nên chọn sản phẩm có dung tích nhỏ, nếu gia đình có nhiều người hoặc thường xuyên tổ chức ăn uống mời bạn bè, tiệc tùng thì nên mua một chiếc máy có dung tích lớn để chúng hỗ trợ tối đa công việc rửa bát của bạn.

Những lưu ý khi chọn mua máy rửa bát bạn nhất định phải biết

4. Căn cứ vào các tính năng đi kèm bạn muốn có

Máy rửa bát hiện nay có rất nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ con người rất tốt không đơn giản chỉ là rửa sạch bát đua, xoong nồi mà còn những tính nawg về sự an toàn, tiện lợi như:

  • Chọn mức nhiệt độ nước phù hợp
    Máy rửa bát thường sử dụng nước nóng để rửa sạch hơn các dụng của nấu ăn, nhiệt độ bạn có thể tùy chọn mức sao cho phù hợp với những dụng có đó bởi có những loại thiết bị không chịu được nhiệt độ quá cao. Bạn cũng nên cân nhắc nước nóng giúp tăng cường khả năng làm sạch bát đĩa của máy tuy nhiên sẽ tốn điện hơn thông thường.… Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn máy.
  • Chức năng xả sơ
    Nhiều người có thói quen tráng qua bát đĩa rồi mới xếp vào máy, thế nhưng với những dòng thiết bị hiện đại được tích hợp tính năng xả xơ bạn chỉ cần gạt hết thức ăn thừa và xếp vào máy rửa bát tất cả việc còn lại thiết bị thông minh sẽ xử lý giúp bạn.
  • Tính năng tiết kiệm điện
     Bạn nên chọn các sản phẩm máy rửa bát đều có chế độ và khả năng tiết kiệm điện tốt cho người sử dụng đặc biệt với những thiết bị có tích hợp công nghệ inverter biến tận giúp tiết kiệm hiệu quả đến 20% điện năng

5. Chọn mua máy rửa bát cần lưu ý về độ ồn

Độ ồn cũng là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm và nót lại trong những lưu ý khi chọn mua máy rửa chén cho gia đình. Hầu hết các máy cũ có mức độ âm thanh khi vận hành là 65-70 decibel, gây khó chịu trong không gian nhỏ hẹp, nhất là khi bếp đặt gần phòng ngủ.

Những lưu ý khi chọn mua máy rửa bát bạn nhất định phải biết

Những loại máy mới có hệ thống giảm xóc, sử dụng bộ lọc thay vì mài đồ ăn thừa, độ ồn giảm xuống dưới 40 decibel tương đương với mức người nói thầm rất yên tĩnh đặc biệt phù hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ cần nghỉ ngơi không chịu được các tiếng ồn lớn.

Máy rửa bát  thường được làm bằng kim loại (thép không rỉ) nhưng thùng máy có thể bằng nhựa. Vài ý kiến cho rằng viêc mau máy rửa bát chế tạo thùng máy bằng nhựa tiên lợi nhất bởi ít ồn, không gỉ sét, đồng thời cách nhiệt tốt ở chế độ rửa bằng nước nóng và hạ giá thành.

Đó là những lưu ý khi chọn mua máy rửa bát để tham khảo tốt hơn bạn nên đến các cơ sở cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín và chuyên nghiệp để có được sự tư vấn hợp lý nhất

Bạn đang xem: 5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem